มาทำความรู้จัก meb ร้านหนังสือออนไลน์ยอดนิยม

ปัจจุบันตลาดของ e-book เติบโตขึ้นมาอย่างรวดเร็ว สวนทางกับตลาดสื่อสิ่งพิมพ์ที่นับถอยหลังลงไปเรื่อยๆ ตลาด e-book นั้นจะโตขึ้นไม่ได้เลย หากขาดร้านขาย e-book ซึ่งในตลาดมีร้านค้าหลายแห่งเข้ามาทำหน้าที่ขายตรงนี้ แต่ร้านค้าที่ขาย e-book ยอดนิยมมากที่สุดก็คือ meb ร้านหนังสือออนไลน์แห่งนี้ทำไมถึงยอดนิยมเรามีคำตอบมาบอกกัน

หนังสือเยอะ และหลากหลาย

พูดถึงร้านหนังสือหากเราเดินเข้าไปในร้าน สิ่งที่เราต้องการคืออะไร การได้ยืนเลือกหนังสือที่มีเกือบทุกหมวดตั้งแต่หนังสือหัดอ่านสำหรับเด็กจนถึงปรัชญาทางด้านศาสนา ซึ่ง meb ตอบโจทย์เราตรงนั้นได้หมด เข้าไปใน meb เค้ามีหนังสือ e-book มาให้เราเลือกซื้อมากมายเท่าที่เรานึกออก ตั้งแต่นิยาย การ์ตูน ไลท์โนเวล หนังสือเชิงวิชาการ หนังสือรักโรแมนติคตาหวาน หรือจะเป็นหนังสือเกี่ยวกับธรรมะก็มีให้อ่านกันด้วย

ยิ่งถ้าใครเป็นสายนิยาย ชอบดูละครแล้วอยากอ่านนิยายต้นฉบับ รีบเข้าไปใน meb ด่วนเลย เนื่องจากว่าในนั้นเค้าจะรวบรวมละครฮิตในขณะนั้น เอานิยายต้นฉบับมาให้เราได้ซื้ออ่านกันไปเสพต่อได้เลย ใครอยากอ่านนิยายด่วนเพื่อให้เสพความลึกของละครมากขึ้น บอกเลยว่ามีหมดจัดได้เลย

ไม่เพียงแค่นั้น ที่ meb เค้ามีพันธมิตรมากมายกับสำนักพิมพ์ ทำให้ใน meb มีหนังสือ e-book หลายเล่มที่ใช้คำว่า หายาก หรือ ลิมิเต็ด อิดิทชั่นได้เลย เนื่องจากหนังสือบางเล่มเราไม่สามารถหาซื้อแบบพิมพ์รูปเล่มได้ต้องอ่านแบบ e-book เท่านั้นซึ่งมันก็หาได้จาก meb แบบง่ายๆเลย

ราคาไม่แพง

การซื้อหนังสือ e-book หลายคนอาจจะคิดว่าราคาแพง แต่ต้องบอกว่าที่ meb ราคาไม่ได้แพงกว่าร้านอื่นเท่าไรเลย ราคาที่ตั้งขึ้นมาขายนั้น เป็นราคาที่ต้องพยุงตลาดหนังสือแบบเล่มให้อยู่ด้วย ราคาไม่แพงหากคิดว่าเราซื้อหนังสือเล่มใดเล่มหนึ่งมาอ่านในเวลาว่าง

เป็นมิตรกับนักเขียน

ทีนี้เรามาดูในมิติของนักเขียนกันบ้าง สำหรับ meb เค้าเป็นร้านค้าแรกที่เหล่านักเขียนจะนึกถึงเวลาต้องการนำเสนอผลงานของตัวเองสู่ตลาดนักอ่าน meb เค้าเปิดรับนักเขียนและผลงานทุกคนที่ส่งเข้ามา หากผลงานดี หรือผ่านมาตรฐานเค้าก็พร้อมจะเอาหนังสือของเราลงขายได้เลย ด้านสัดส่วนรายได้ถ้าหากเป็นมือใหม่ก็ถือว่ารับได้นะ ถ้าหากรายได้ออกมาดีนักเขียนก็พอจะมีรายได้เลี้ยงดูตัวเอง จนพร้อมออกผลงานใหม่ๆมาได้ เอาไว้เราพอมีชื่อเสียงแล้วค่อยแยกออกไปขายเองก็ได้ อีกอย่างหากเราเขียนดี ทาง meb มีฐานสมาชิกเยอะทำให้หนังสือ และชื่อเสียงนักเขียนของเราดังได้เร็ว โปรโมตได้เยอะทีเดียว

ไม่ว่างอ่านเรามีตัวช่วย

แต่ถ้าใครไม่มีเวลาอ่านหนังสือเลย ยุ่งกับงานการเดินทาง และชีวิตส่วนตัวพอถึงหมอนก็หลับสนิทไปเลย meb ก็ตอบโจทย์ของเราเช่นกัน นั่นก็คือ หนังสือเสียง ทาง meb เค้ามีบริการหนังสือเสียงด้วย เราสามารถซื้อหนังสือไฟล์เสียงเอาไปเปิดในรถระหว่างเดินทาง หรือ เปิดใส่หูฟังระหว่างอยู่บนรถไฟฟ้าก็ได้ แถมหนังสือเสียงเองก็จะมีการใส่ซาวด์ประกอบทำให้ฟังได้เพลินไม่ง่วงนอนอย่างแน่นอน โดยหนังสือเสียงก็มีทั้งเรื่องของธรรมะ ธุรกิจ การพัฒนาตัวเอง นานาสาระมากมายที่ทาง meb คัดมาให้ฟังกัน ราคาก็ไม่แพงเท่าไร

จากที่ว่ามาจะเห็นว่า meb เป็นร้านค้าหนังสือ e-book ออนไลน์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากจากนักอ่าน ตัว meb เองก็อยู่ในวงการนี้มานาน ทำให้นักอ่านหลายคนเชื่อใจ เชื่อถือ ทั้งหนังสือที่ใหม่ อัพเดตทุกวัน ราคาไม่แพง การจ่ายเงินมีความปลอดภัย ได้หนังสือ e-book   ตามต้องการ ใครที่อยากจะอ่านหนังสือ e-book สักเล่มแนะนำว่าลองเข้าไปใน meb ดูเลยมีสิ่งที่ต้องการอ่านอย่างแน่นอน